Top

Bạn biết gì về AIDA. Mô hình quảng cáo mà Google và FPTshop đang áp dụng

Thứ tư - 14/09/2016 22:09

The AIDA model

The AIDA model
Người làm trong ngành quảng cáo, không ai không biết tới thuật ngữ “viết bài chuẩn AIDA”, đây là một công thức, một cách viết quảng cáo rất hiệu quả, thuyết phục ở mọi hình thức quảng cáo. Viết quảng cáo theo công thức AIDA, là người viết sẽ đi qua 4 bước, tương ứng với bốn giai đoạn tâm lý của người đọc.
  1. Attention – Gây sự chú ý:

Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bài viết nhắm tới. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước rất quan trọng, nó quyết định xem người đọc có quan tâm, ngó ngàng tới bài viết của bạn hay không. Ở bước đầu tiên này, bạn cần chú trọng tới tiêu đề của bài viết, trong một số trường hợp, nó còn là ảnh minh họa.

Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi khi đặt tiêu đề: tiêu đề của bạn đưa lại cho khách hàng lợi ích gì, đã nhắm đúng vào khách hàng tiềm năng chưa? bạn có sử dụng những thủ pháp ẩn dụ, lặp âm lặp vần để tiêu đề thu hút hơn không? …

  1. Interest – Tạo ra sự thích thú, quan tâm cho người đọc

Khi bạn đã gây được sự chú ý của khách hàng, hãy triển khai ngay những vấn đề mà họ quan tâm trong bài viết quảng cáo của mình. Hãy nhớ, đó có thể là những chuyện khiến họ tò mò, nỗi lo lắng, những vấn đề họ có thể mắc phải… mà có liên quan tới sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Cách viết quảng cáo hay ở bước này là bạn cần làm rõ chủ đề ngay từ câu đầu tiên của bài viết để tâm lý của khách hàng sau khi đọc tiêu đề không bị ngắt quãng. Đồng thời cũng định hướng văn phong và sắc thái phù hợp với đối tượng bạn đang nhắm tới.

  1. Desire – Khơi gợi mong muốn

Sau khi khách hàng đã nhận thấy vấn đề và nhu cầu của mình, thì giờ là lúc bạn cho họ giải pháp, thông qua sản phẩm của bạn. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn có thể giúp chấm dứt các nỗi lo lắng ra sao, giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải thế nào, cho họ thấy một viễn cảnh đẹp khi họ sử dụng sản phẩm của bạn.

Ở phần này, bạn cần chú trọng về lợi ích của sản phẩm, chứ không phải những đặc điểm của sản phẩm đó. Đưa thêm những trường hợp cụ thể, thực tế làm dẫn chứng là một trong những cách viết quảng cáo hay được sử dụng.

  1. Action – Kêu gọi hành động

Cuối cùng, khi khách đã thấy được giải pháp cho vấn đề của họ, hay kêu gọi họ mua sản phẩm của bạn. Hãy nhấn mạnh lại những lợi ích mà họ có thể nhận được, và đưa cho họ phương thức để mua được sản phẩm.

Hãy tạo điều kiện tốt nhất, đơn giản nhất để họ có thể mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể đưa thêm những thủ pháp trong kinh doanh vào bài viết để kích thích khách hàng mua hàng tốt hơn.

Viết theo công thức AIDA là cách viết quảng cáo hay, hiệu quả và rất phổ biến trong giới viết quảng cáo. Nó được áp dụng trong mọi loại văn bản thuyết phục. Bản thân bài viết của này cũng được viết theo công thức AIDA. Hãy bấm vào đây tìm hiểu thêm về các cách viết quảng cáo hay khác.

 

Nguồn tin: intenet

 Từ khóa: aida, quảng cáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 Bình luận

Link Hay Mới

Link Hay Cũ

Link Hay Hot
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây